Ai sẽ là bình luận viên các trận đấu có Ba Lan ở EURO 2021?

binh-luan-vien Mateusz Borek

Mặc dù vẫn còn hơn 1 tháng nữa, EURO 2021 mới chính thức khai mạc nhưng những cái tên trong ban bình luận cho đội tuyển Ba Lan tại Euro 2021 đã dần hé mở. Cụ thể, giải đấu sẽ được phát sóng dưới góc nhìn của 3 bình luận viên xuất sắc nhất. Bao gồm: Mateusz Borek, Jacek Laskowski, Dariusz Szpakowski.

Bình luận viên Mateusz Borek tường thuật trận gặp Slovakia

Mateusz Borek là nhà báo, nhà quảng bá quyền anh và là nhà bình luận thể thao người Ba Lan. Anh đã bắt đầu sự nghiệp của mình tại Malopolska Telewizja Kablowa. Từ sau năm 2000, anh liên tục góp mặt trong nhiều giải đấu lớn với tư cách là một nhà báo, một bình luận viên thể thao chuyên nghiệp.

binh-luan-vien Mateusz Borek

Điển hình như:

  • FIFA World Cup: 2002, 2006, 2018.
  • Giải vô địch bóng đá Châu Âu: 2008, 2016.
  • Giải khúc côn cầu trên băng tại Thế vận hội mùa đông 1998.

Với kỹ năng chuyên môn xuất sắc, anh đã từng 3 lần đem về cho mình những giải thưởng danh giá tại lễ trao giải Canal + Soccer Oscar ở hạng mục “Bình luận viên truyền hình xuất sắc nhất” vào năm 2001, 2003 và 2004. Bên cạnh đó, năm 2012, anh còn được trao tặng giải thưởng Telekamera – Giải thưởng do độc giả của tạp chí Tele Tygodnia bình chọn.

Jacek Laskowski tường thuật trận gặp Tây Ban Nha

Jacek Laskowski vốn xuất thân là một bác sĩ nhưng vào những năm 1991 – 1998, anh đã chuyển hướng và tham gia vào ban bình luận của các giải đấu vô địch bóng đá thế giới tại Hoa Kỳ vào năm 1994, tại Pháp vào năm 1998.

binh-luan-vien Jacek Laskowski

Hiện nay, anh đang được biết đến là một người dẫn chương trình truyền hình, một nhà báo và là một bình luận viên thể thao người Ba Lan. Trong suốt những năm gắn bó với con đường bình luận viên chuyên nghiệp, Laskowski đã mang về cho mình khá nhiều thành tích nổi trội. Cụ thể như:

  • Trưởng nhóm bình luận các trận đấu của giải Ba Lan và Tây Ban Nha từ năm 1998 đến năm 2011.
  • Tham gia tường thuật các trận đấu của Champions League trên nền tảng kỹ thuật số vào năm 2012.
  • Từ năm 2012, Laskowski trở thành nhân viên của TVP và chính thức tham gia bình luận các trận đấu của giải vô địch bóng đá Châu Âu tại Ba Lan và Ukraine, World Cup 2014 tại Brazil, giải vô địch Châu Âu 2016 ở Pháp, FIFA World Cup.
  • Chung kết UEFA Champions League và UEFA Europa League kể từ mùa giải 2012/13.

Bình luận viên Dariusz Szpakowski tường thuật trận gặp Thụy Điển

Dariusz Szpakowski là bình luận viên thể thao nổi tiếng người Ba Lan. Ông sinh năm 1951 và bắt đầu sự nghiệp bình luận chuyên nghiệp của mình vào năm 1976 – sau khi tốt nghiệp Đại học Giáo dục Thể chất Jozef Pilsudski ở Warsaw.

Trong những năm 1978 – 2018, ông đã từng bình luận hơn một trăm trận đấu. Bao gồm các trận tại giải Thế vận hội Olympic, World Cup, EURO và Champions League. Với âm sắc đặc biệt trong giọng nói cùng kỹ năng phân tích chuyên sâu, Dariusz Szpakowski luôn là bình luận viên thể thao quan trọng và được yêu thích nhất ở các giải đấu.

Bên cạnh vai trò bình luận viên trong trận gặp Thụy Điển, nhà báo Szpakowski còn được giao trọng trách tường thuật trực tiếp trận chung kết EURO 2021.

Đừng quên truy cập trang chủ cá cược euro 2021 mỗi ngày để cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất các thông tin liên quan đến giải đấu EURO năm nay nhé!

Cập nhật: Xem trực tiếp vòng chung kết EURO 2021 trên kênh nào?