Copa America 2021 diễn ra khi nào? Cập nhật thông tin mới nhất

Copa America 2021 diễn ra khi nào

>> Đăng ký 1xbet nhận lộc 200k chơi cá cược EURO <<

Nhận lộc 200k   Nhận 390k   Nhận 50 freespin

Cúp Bóng đá Nam Mỹ là giải bóng đá lâu đời nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, là một trong những sự kiện thể thao nhận được sự quan tâm hàng đầu của đông đảo người hâm mộ toàn cầu. Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan, lịch thi đấu của mùa giải mới  đã có nhiều thay đổi. Vậy Copa America 2021 diễn ra khi nào? Tại sao phải thay đổi lịch thi đấu Cúp bóng đá Nam Mỹ? Cùng Beteuro2021 tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Copa America 2021 sẽ diễn ra vào khi nào?

Cúp bóng đá Nam Mỹ hay còn gọi là Copa America, là giải thi đấu bóng đá được Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916 tại Argentina. Trải qua 46 mùa giải, cho đến nay, Copa America đã trở thành cái tên quen thuộc, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng người hâm mộ thể thao trên toàn thế giới với những trận cầu đỉnh cao.Copa America 2021 diễn ra khi nào 1

Theo dự kiến ban đầu, mùa giải thứ 47 được tổ chức vào năm 2020 với thời gian dự kiến là từ 12 tháng 6 cho đến 12 tháng 7. Tuy nhiên, cũng tương tự như VCK Euro và các giải đấu thể thao khác, ngày 17 tháng 3 năm 2020, ban tổ chức Cúp Bóng đá Nam Mỹ đã lùi thời gian tổ chức. Do vậy mà Copa America 2021 diễn ra khi nào hiện đang là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất trong thời gian gần đây. 

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi cập nhật được, Cup bóng đá Nam Mỹ 2020 sẽ dời sang 2021, khai mạc vào ngày 11 tháng 6 và kết thúc vào ngày 11 tháng 7 năm 2021. Nghĩa là giải đấu sẽ được tổ chức muộn hơn dự kiến 1 năm.

Tại sao Copa America 2020 bị hoãn thành Copa America 2021

Đầu năm 2020, đại dịch Covid – 19 bùng phát và lan rộng trên nhiều quốc gia đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả mọi mặt của cuộc sống, từ kinh tế, chính trị, văn hóa,… Do vậy, nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người, đồng thời chung tay góp phần đẩy lùi đại dịch một cách nhanh chóng, tất cả các hoạt động có tụ tập đông người đều được tạm ngưng. Đây cũng chính là lý do Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đưa ra thông báo về việc hoãn lịch thi đấu của Copa America lại 1 năm.

Trong lịch sử, Copa America cũng đã từng một lần bị hoãn lịch thi đấu từ năm 1918 sang 1919 do ảnh hưởng của dịch cúm Tây Ban Nha và đã để lại tiếng vang lớn. Do vậy mà dù việc dời thời gian tổ chức lại một năm sẽ gây ra thiệt hại đáng kể về nhiều mặt, đặc biệt là về kinh tế nhưng người hâm mộ bóng đá hoàn toàn có thể hy vọng giải Copa America 2021 sẽ là một mùa giải cực kỳ ấn tượng.Copa America 2021 diễn ra khi nào

Dù bắt buộc phải dời thời gian tổ chức nhưng những yếu tố khác của Cúp bóng đá Nam Mỹ như bảng đấu, khách mời, thể thức thi đấu hay địa điểm tổ chức vẫn được giữ nguyên như dự kiến ban đầu. Lần này, giải đấu sẽ được tổ chức tại hai quốc gia là Colombia và Argentina. Theo đó, các quốc gia thuộc khu vực phía Bắc sẽ tham gia thi đấu tại Colombia và các quốc gia còn lại ở khu vực phía Nam sẽ thi đấu tại Argentina.

Trên đây là một số thông tin mới nhất về diễn biến giải Cúp vô địch bóng đá Nam Mỹ năm 2021. Hy vọng rằng bài viết có thể phần nào giúp quý bạn đọc giải đáp được thắc mắc về vấn đề Copa America 2021 diễn ra khi nào. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thể thao thú vị khác nhé.