Euro 2020 khi nào đá? Bị hoãn tới khi nào?

Euro 2020 khi nào đá 1

>> Đăng ký 1xbet nhận lộc 200k chơi cá cược EURO <<

Nhận lộc 200k   Nhận 390k   Nhận 50 freespin

Chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì đối với Euro. Đây là giải đấu được rất nhiều người yêu thích và thu hút đông đảo sự chú ý của fan hâm mộ bóng đá. Euro được tổ chức 4 năm 1 lần với sự tham gia của các đội tuyển bóng đá đến từ các quốc gia Châu Âu. Vậy Euro 2020 khi nào đá? Bị hoãn tới khi nào? Đây là những thông tin mới nhất về Euro được người hâm mộ tại Beteuro2021 quan tâm. 

Euro 2020 khi nào đá?

Giải bóng đá vô địch Châu Âu được tổ chức 4 năm 1 lần, bắt đầu từ năm 1960, cho đến nay được 15 lần. Đây là giải đấu thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. Vậy Euro 2020 khi nào đá? Nếu đúng như dự kiến, Euro 2020 sẽ được tổ chức từ 12/6 – 12/7 năm nay.

Địa điểm tổ chức sẽ là 12 thành phố thuộc 12 quốc gia thành viên bao gồm:

 • Wembley – London, Anh.
 • Allianz Arena – Munich, Đức.
 • Hampden Park – Glasgow, Hungary.
 • New Zenit – Nga
 • Sân vận động quốc gia Romania.
 • Mames Barria – Tây Ban Nha.
 • Aviva – Dublin, Ireland.
 • Olimpico – Roma, Italy.
 • Baki Olimpiya –Baku, Azerbaijan.

Thể thức tổ chức này mới so với lịch sử giải bóng đá Euro xưa nay. Khi mà các mùa giải trước, Euro sẽ do một quốc gia đăng cai tổ chức. Đến nay, điều này đã hoàn toàn thay đổi. Việc tổ chức ở 12 quốc gia thành viên tạo sự thuận tiện cho người hâm mộ ở khắp các quốc gia có thể trực tiếp theo dõi trận đấu.Euro 2020 khi nào đá

Thêm nữa, điều này còn làm giảm áp lực kinh tế cho nước đăng cai tổ chính. Chính vì vậy, quyết định tổ chức thi đấu tại 12 quốc gia đã nhanh chóng được thông qua. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh covid – 19 đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, Liên Đoàn bóng đá Châu Âu đã quyết định ngừng giải đấu.

Euro 2020 bị hoãn đến khi nào?

Mới đây, trong cuộc hội của đại diện Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu tại trụ sở Nyon, Thụy Sĩ đã quyết định lùi ngày tổ chức Euro 2020 sang mùa hè năm 2021. Cuộc họp trực tuyến này do Aleksander Ceferin điều hành bao gồm:

 • Đại diện UEFA.
 • Hiệp hội câu lạc bộ Châu Âu (ECA).
 • Giải đấu Châu Âu (EL).
 • Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp thế giới (FIFPro).
 • 55 Liên đoàn thành viên.

Tất cả mọi người đều đưa ra thống nhất lùi tổ chức Euro sang mùa hè năm sau tháng 6/ 2021. Cụ thể, Euro sẽ khai mạc vào ngày 11/6/2021. Thời gian kết thúc giải đấu là ngày 11/7/2021. Khi Euro hoãn lại 1 năm cũng là cơ hội cho các giải đấu khác như Champions League, Europa League và giải VQG tiếp tục thi đấu những cuộc so tài dang dở.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giải bóng đá vô địch Châu Âu bị tạm hoãn thi đấu. Điều này đồng nghĩa với việc, đương kim vô địch mùa giải Euro 2016 là Bồ Đào Nha sẽ có 5 năm giữ cúp vô địch Euro.Euro 2020 khi nào đá 1

Liên đoàn bóng đá Châu Âu sẽ xây dựng 2 nhóm làm việc. Một nhóm tiếp tục thực hiện kế hoạch đã được ban lãnh đạo UEFA thông qua, xây dựng lịch thi đấu nhóm. Nhóm còn lại sẽ đàm phán hợp đồng thương mại khi có sự thay đổi về thời gian tổ chức giải đấu.

Ngoài ra, UEFA còn yêu cầu CLB bồi thường do giải đấu bị hoãn. Lý do đơn giản chính là Euro mang đến cho UEFA lợi nhuận sau thuế lên tới 1,5 tỷ Euro. Khoản tiền bồi thường lên tới 200 – 300 triệu Euro.

Như vậy, bạn đã biết Euro 2020 khi nào đá và thời gian giải đấu bị hoãn. Giải bóng đá vô địch Châu Âu sẽ hoãn lại đến mùa hè năm 2021. Ngoài ra, thời gian, địa điểm tổ chức sẽ vẫn được giữ nguyên không có bất cứ sự thay đổi nào. Người hâm mộ đều đang vô cùng mong đợi giải đấu này.