Euro 2021 có thể tiếp tục thay đổi vì COVID-19

Euro 2021 COVID-19

>> Đăng ký 1xbet nhận lộc 200k chơi cá cược EURO <<

Nhận lộc 200k   Nhận 390k   Nhận 50 freespin

Kế hoạch tổ chức vòng chung kết Euro 2021 diễn ra vào tháng 6 tới đây có thể sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn ra phức tạp với sự xuất hiện của những chủng Virus có khả năng lây lan nhanh và mạnh hơn ở khắp châu Âu.

Dịch COVID phức tạp, Euro 2021 có thể giảm số thành phố đăng cai

Theo kế hoạch thì Euro 2021 sẽ được tổ chức tại 12 thành phố thuộc 12 quốc gia châu Âu. Thời điểm diễn ra giải đấu cũng đã được ấn định lại vào tháng 6 năm nay. Vì thế toàn bộ các thành phố có quyền đăng cai đều đã bỏ tiền đầu tư rất mạnh mẽ về cơ sở vật chất để chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục.

Tuy nhiên mới đây, liên đoàn bóng đá Châu Âu cũng như BTC Euro 2021 đã mang tới một tin tức khá xấu với các thành phố kể trên. Cụ thể trước tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu hạ nhiệt, VCK Euro 2021 có thể sẽ phải hủy bỏ việc tổ chức ở nhiều quốc gia.

Euro COVID-19

Thay vào đó, giải đấu sẽ được gói gọn lại trong 2 phương án là 1 quốc gia đăng cai duy nhất hoặc 4 nước đồng đăng cai. Hiện tại phương án 4 nước đăng cai đang nhận được sự đồng thuận tương đối cao. 

Cụ thể các nguồn tin của Beteuro2021 gần đây từ Goal, ESPN và BBC thì BTC Euro 2021 đã dẫn lời chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin rằng Anh sẽ là một trong số 4 quốc gia chắc chắn tổ chức VCK Euro 2021. 

Theo các báo cáo gần đây thì lý do UEFA chọn Anh là bởi Wembley theo kế hoạch là sân đấu của vòng bán kết và chung kết. Chưa kể kế hoạch tiêm vac-xin của nước Anh được xem là tốt nhất châu Âu hiện nay. Đức, Bồ Đào Nha và Nga là các quốc gia còn lại có thể đồng đăng cai giải đấu sắp tới.

Tuy nhiên các thành phố đã bỏ tiền nâng cấp cơ sở vật chất vẫn muốn được tham gia tổ chức giải đấu. Bởi lẽ nếu không, họ sẽ thiệt hại rất nặng do nguồn kinh phí bỏ ra gần như vô nghĩa. BTC Euro 2021 đang tính tới trường hợp bồi thường hoặc hỗ trợ một phần chi phí này. Quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được đưa ra vào tháng 4 tới đây.

Euro 2021 đã lao đao thế nào vì COVID-19?

Nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập giải đấu bóng đá vô địch châu Âu, Euro 2020 đã được tổ chức theo thể lệ mới. Lần đầu tiên giải đấu sẽ diễn ra ở khắp lục địa già với 12 thành phố thuộc 12 quốc gia khác nhau để thể hiện tinh thần lan tỏa của bóng đá và sự đoàn kết của toàn bộ khối châu Âu.

Euro 2021 COVID-19

Tuy nhiên ảnh hưởng của COVID-19 đã khiến kế hoạch này liên tục bị thay đổi. Ban đầu BTC hoãn Euro 2021 hẳn sang 1 năm với hy vọng thế giới sẽ kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên cho tới hiện tại, tình hình lây nhiễm ở châu Âu vẫn chưa được kiểm soát và buộc BTC phải tính tới các phương án khác.

Theo một số nguồn tin tại Anh và Đức thì có khả năng Euro 2021 sẽ không có khán giả đến sân nhằm đảm bảo an toàn. Như vậy không khí của ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới chắc chắn sẽ khó lòng trở nên sôi động như các mùa giải trước.