HLV Joachim Loew tạm biệt tuyển Đức tại EURO 2021

Joachim Loew

Danh tính vị HLV trưởng của tuyển Đức sau mùa giải EURO 2021 vẫn đang là ẩn số. Theo nhiều nguồn thông tin, Jurgen Klopp hoặc Hansi Flick sẽ là người dẫn dắt tiếp theo của đội tuyển sau sự ra đi của Joachim Loew.

Joachim Loew từ chức HLV trưởng sau gần 15 năm gắn bó

Hai năm qua là khoảng thời gian thất bại nhất của ông Joachim Loew tại đội tuyển Đức. Đội bóng liên tục bị loại ngay vòng bảng ở cả ba giải đấu: Nations League 2020 – 2021, Nations League 2018 – 2019, World Cup 2018. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá Đức vẫn thể hiện rõ quan điểm về niềm tin tuyệt đối mà quốc gia này dành cho vị HLV trưởng của mình. Nhưng có lẽ, sau quá nhiều thất bại, HLV Loew đã đưa ra được cho mình quyết định cuối cùng trước khi bản hợp đồng kết thúc.

Joachim Loew

Tháng 7/2021 sẽ là lúc vị HLV trưởng Loew chính thức dứt áo ra đi khỏi đội tuyển Đức. Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại, liên đoàn bóng đá xứ sở của các loại bia đang vô cùng cật lực để tìm ra người tiền nhiệm tiếp theo.

Không khó để nhận thấy, sự nghiệp dẫn dắt đội tuyển của Joachim Loew đã vô cùng thành công. Đây có thể được xem là chướng ngại lớn nhất về mặt tâm lý đối với HLV trưởng tiếp theo.

Dưới đây là bảng thành tích mà tuyển Đức đã giành được trong suốt khoảng thời gian dưới trướng của HLV trưởng Joachim Loew.

  • Vô địch FIFA World Cup 2014.
  • Hạng 3 FIFA World Cup 2010.
  • Vô địch FIFA Confederations Cup 2017.
  • Á quân UEFA EURO 2008.
  • Bán kết UEFA EURO 2012 và 2016.

HLV Jurgen Klopp từ chối trở thành HLV trưởng của tuyển Đức

Beteuro2021 cho biết, dù chỉ mới là thông tin phỏng đoán được đồn thổi trong giới nhưng HLV của Liverpool đã thẳng thắn bác bỏ ngay suy đoán này. Ông cho biết: “Tôi có mong sẽ trở thành HLV của đội tuyển quốc gia Đức vào mùa hè này hay không? Không. Joachim Loew đã làm quá tốt. Tôi chắc chắn rằng Liên đoàn bóng đá Đức sẽ tìm ra được một giải pháp tốt”.

Jurgen Klopp

Ngoài ra, ông cũng chia sẻ: “Sau khi chấm dứt hợp đồng với Liverpool, tôi nhất định sẽ nghỉ ngơi 1 năm. Không ai nên gọi hay đề nghị, bởi tôi không nghỉ sau 4 tháng và cũng không phải sau 6 tháng. Bất kể đó là ai, tôi vẫn sẽ nghỉ 1 năm”. Có thể thấy, Jurgen Klopp đang hoàn toàn tập trung cho tương lai của Liverpool. Ông gần như từ chối mọi lời đề nghị, dù là lời kêu gọi từ chính đội tuyển quốc gia.

Hansi Flick do dự về cơ hội dẫn dắt đội bóng áo cam tại EURO 2021

Hansi Flick là trợ lý đắc lực của HLV Loew tại World Cup 2014. Và cũng chính ông là người đã góp công rất lớn cho chức vô địch của tuyển Đức tại mùa giải này.

Không giống với Jurgen Klopp, Hansi Flick đang tỏ ra khá do dự với suy đoán trên. Ông cho hay: “Tôi còn hợp đồng đến năm 2023 và tôi muốn tiếp tục làm việc thành công tại Bayern Munich và giành được các danh hiệu. Mọi thứ khác đều chỉ đang là suy đoán”. Qua lời chia sẻ có thể thấy, mặc dù HLV Flick vẫn đang cực kỳ tâm đắc với mục tiêu dẫn dắt đội bóng Bayern Munich đến với đỉnh vinh quang. Nhưng ông cũng không tỏ ra ái ngại nếu có cơ hội dẫn dắt đội tuyển quốc gia ở giải đấu tại mùa hè này.

Cập nhật tin tức mới nhất về Euro 2021 tại chuyên mục: Tin bóng đá Euro.