Nguy cơ thua trắng 0-3 của các đội tham dự EURO 2021 vì Covid-19

Covid-19 tai euro 2021

>> Đăng ký 1xbet nhận lộc 200k chơi cá cược EURO <<

Nhận lộc 200k   Nhận 390k   Nhận 50 freespin

Vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Liên đoàn bóng đá Châu Âu mới đây đã đưa ra thông báo mới liên quan đến mùa giải EURO 2021. Cụ thể, sau 48 giờ lùi lịch thi đấu nhưng các đội vẫn không thể sắp xếp đủ nhân lực sẽ bị xử thua trắng 0-3.

Tương lai nào cho các đội tại EURO 2021 có cầu thủ cách ly vì Covid-19?

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng, nguy cơ các cầu thủ có khả năng phải cách ly Covid-19 là rất cao. Chính vì thế, vấn đề thiếu hụt nhân lực đang được Liên đoàn bóng đá Châu Âu và các đội tuyển quan tâm hơn cả.

Mới đây, trên trang chủ UEFA đã đăng tải dòng thông báo chính thức về vấn đề này: “Để giảm thiểu rủi ro khi các đội phải đối mặt với tình trạng thiếu cầu thủ cho một số trận đấu nhất định do kết quả xét nghiệm Covid-19 dương tính có thể xảy ra và các biện pháp cách ly tiếp theo do cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, UEFA đã đưa ra quyết định đặc biệt là tăng danh sách cầu thủ cho tất cả các đội tham gia lên 26 người”. Covid-19 tai euro 2021

Bên cạnh đó, UEFA cũng đã chuẩn bị một số phương án dự trù cho tình huống xấu nhất. Cụ thể, trong trường hợp các đội bóng thiếu hụt một lượng lớn cầu thủ do yêu cầu cách ly theo quy định y tế nhưng vẫn đảm bảo đội hình còn lại đạt đủ con số 13 thì trận đấu đó vẫn sẽ được diễn ra bình thường. Tuy nhiên, trong số 13 cầu thủ ấy phải có ít nhất 1 thủ môn.

Cập nhật thông tin mới nhất về giải đấu Euro 2021 tại chuyên mục: tin bóng đá Euro

Nguy cơ thua trắng 0-3 tại EURO 2021 dù chưa ra sân 

Việc thua trắng 0-3 là tình huống xấu nhất mà không bất kỳ đội tuyển nào mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo VCK được diễn ra suôn sẻ, UEFA và các đội tuyển cũng không thể không lường trước tình huống này.

Trong trường hợp, số lượng cầu thủ nằm trong diện cách ly của các đội vượt quá con số 13 thì trận đấu đó sẽ được dời lịch sang một khung giờ khác. Cụ thể là trong 48 giờ tiếp theo, nếu các đội không thể đảm bảo đội hình có đủ tối thiểu 13 cầu thủ, trong đó có 1 thủ môn thì đội bóng bắt buộc sẽ phải nhận kết quả xử thua 0-3. Mặc cho trận đấu đó nằm trong vòng đấu nào.Covid-19 va euro 2021

Ngoài ra, UEFA cũng đã lường trước việc các trọng tài của giải đấu có khả năng bị cách ly nếu nhiễm/nghi nhiễm virus Covid-19. Trong trường hợp này, họ sẽ điều động và sử dụng chính các trọng tài thuộc quốc gia đang diễn ra trận đấu để xây dựng ban trọng tài mới.

Trên đây là các thông tin mới nhất liên quan đến giải đấu EURO 2021. Để cập nhật thêm các thông tin khác, quý bạn đọc có thể truy cập ngay tại beteuro2021.

Xem thêm: Euro 2021 có thể tiếp tục thay đổi vì COVID-19