Tất tần tật về thể thức thi đấu của vòng play-off Euro 2021

vòng play-off Euro 2021 1

>> Đăng ký 1xbet nhận lộc 200k chơi cá cược EURO <<

Nhận lộc 200k   Nhận 390k   Nhận 50 freespin

Vòng chung kết Euro 2021 vẫn còn thiếu 4 đội bóng và họ sẽ được chọn ra từ loạt trận play-off dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2020. Hãy cùng tìm hiểu thể thức thi đấu của loạt trận đầy hấp dẫn này.

Các đội dự vòng play-off Euro 2021 được chọn dựa vào tiêu chí nào?

Euro là giải đấu được chờ đợi nhất của fan bóng đá khắp nơi trên thế giới trong năm sau. Sau giai đoạn vòng loại thì 20 cái tên đã được chọn ra và chia vào 6 bảng đấu. Tuy nhiên vẫn còn đó là 4 suất “vé vớt” chưa được quyết định số phận. 16 đội tuyển sẽ cạnh tranh nhau trong vòng play-off theo thể thức khá đặc biệt.

Beteuro2021 bật mí với bạn, trái với suy nghĩ nhiều người, danh sách 16 cái tên có cơ hội thứ 2 để tranh vé dự VCK Euro 2020 được chọn không dựa vào thành tích ở vòng loại. Thay vào đó, họ được chọn dựa vào kết quả ở giải đấu UEFA Nations League 2018/2019.

vòng play-off Euro 2021

Danh sách các đội giành vé dự VCK Euro gồm Iceland, Bosnia & Herzegovina, Slovakia, CH Ireland, Bắc Ireland, Scotland, Na Uy, Serbia, Georgia, Bắc Macedonia, Kosovo, Belarus, Bulgaria, Israel, Hungary và Romania. 16 đội này sẽ được chia vào thành 4 nhóm. Trong mỗi nhóm sẽ gồm 4 đội.

Cả 4 đội sẽ thi đấu theo thể thức chia cặp đá bán kết. Đội thắng trong 2 cặp trận bán kết sẽ đối đầu với nhau trong trận chung kết riêng của mỗi nhóm. Đội thắng cuộc ở trận đấu này sẽ được phân vào 4 bảng đấu đã được định đoạt trước theo kết quả bốc thăm của UEFA.

Các đội có thành tích tốt hơn ở Nations League sẽ là chủ nhà của trận bán kết. Còn chủ nhà của trận chung kết sẽ được bốc thăm sau đó. 

Danh sách các cặp đấu ở 4 nhóm

Nhóm A

Trận bán kết 1 sẽ diễn ra giữa Iceland vs Romania. Trong trận bán kết 2 sẽ là cuộc đụng độ giữa Bulgaria và Hungary. Đội giành vé dự Euro 2021 ở nhóm A sẽ được xếp vào bảng F gồm Đức, Pháp và Bồ Đào Nha.

Nhóm B

Bosnia & Herzegovina gặp Bắc Ireland sẽ là trận bán kết 1 của nhóm B. Trận đấu còn lại sẽ là cuộc đụng độ giữa Slovakia vs CH Ireland. Đội thắng chung kết tại nhóm B sẽ được xếp vào bảng E với sự góp mặt của Tây Ban Nha, Ba Lan và Thụy Điển.vòng play-off Euro 2021 1

Nhóm C

Trận bán kết 1 của nhóm C sẽ là màn đụng độ giữa Scotland vs Israel. Trong trận bán kết 2, Na Uy sẽ gặp Serbia. Đội thắng chung kết ở nhóm C này sẽ đụng độ với Anh, Croatia và CH Séc ở bảng D tại  VCK Euro 2021.

Nhóm D

2 trận bán kết của nhóm D sẽ là giữa Georgia gặp Belarus và Bắc Macedonia gặp Kosovo. Đội đoạt vé sẽ được xếp vào bảng C với Hà Lan, Áo và Ukraine đã đợi sẵn.

Theo kế hoạch ban đầu, vòng play-off Euro 2021 lẽ ra đã được tổ chức vào tháng 3 năm 2020. Tuy nhiên mọi hoạt động của bóng đá do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 đã bị đình trệ. Ngay cả VCK Euro cũng được dời sang năm 2021. Và vòng play-off cũng được dời xuống vào dịp tháng 09 tới đây.