Vua phá lưới Euro qua các kỳ tổ chức?

Vua phá lưới Euro

>> Đăng ký 1xbet nhận lộc 200k chơi cá cược EURO <<

Nhận lộc 200k   Nhận 390k   Nhận 50 freespin

Giải bóng đá Euro luôn là giải đấu hấp dẫn thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người trên toàn thế giới. Sau giải đấu hoàn thành để vinh danh các cầu thủ xuất sắc nhất Euro, ghi nhiều bàn thắng nhất ban tổ chức đã đưa ra danh hiệu vua phá lưới. Vậy, vua phá lưới Euro qua các kỳ tổ chức là những ai?

Giải đấu năm 1960

Tại kỳ Euro đầu tiên danh hiệu vua phá lưới được xác định tới 5 cầu thủ đều ghi được 2 bàn thắng. Các cầu thủ đó là François Heutte của đội tuyển Pháp, Viktor Ponedelnik và Valentin Ivanov của đội tuyển Liên Xô. Tiếp theo Dražan Jerković và Milan Galić.

Giải đấu năm 1964

Giải bóng đá châu Âu Euro 1964 được tổ chức tại Tây Ban Nha. Và cũng năm này thì chức vô địch đã thuộc về đội chủ nhà khi chiến thắng trước Liên Xô với tỉ số 2-1 trong trận chung kết. Tại giải đấu này thì có hai cầu thủ đạt được danh hiệu vua phá lưới Euro là Jesús María Pereda của đội chủ nhà Tây Ban Nha và  Ferenc Bene  của đội bóng Hungary.  Họ là những người cùng ghi được 2 bàn thắng ở giải năm 1964.

Giải đấu năm 1968

Năm 1968 là năm có sự góp mặt của rất nhiều tên tuổi lớn như Anh, Đức Ý. Và giải đấu 1968  được tổ chức tại Ý. Đây là một trong những kỳ Euro có tới hai trận chung kết và đội chủ nhà Ý phải đến trận chung kết thứ 2 mới vượt qua được Nam Tư để giành chức vô địch. Trong giải đấu 1968 cái tên được xướng lên với ngôi vị vua phá lưới Euro là Dragan Dzajic của Nam Tư với  tổng 2 bàn thắng được ghi.

Giải đấu năm 1972

Giải bóng đá năm 1972 được tổ chức tại bỉ từ ngày 14 đến ngày 18-6-1972. Tại năm nay thì đội tuyển bóng đá Tây Đức giành được chức vô địch lần đầu tiên. Và cầu thủ là vua phá lưới Euro chính là Gerd Mueller của đội Đức với tổng  4 bàn thắng được ghi.Vua phá lưới Euro

Giải đấu năm 1976

Giải bóng đá vô địch châu Âu năm 1976 được tổ chức tại Nam Tư và tại giải đấu này thì đội tuyển Tiệp Khắc đã lần đầu tiên giành được chức vô địch. Cái tên ghi được nhiều bàn thắng nhất đó chính là Dieter Muller  của đội tuyển Đức với 4 bàn thắng được ghi.

Vua phá lưới Euro năm 1980

Giải bóng đá tổ chức năm 1980 là giải bóng đá lần thứ 6 do UEFA tổ chức. Giải đấu năm nay được tổ chức tại Ý và đội tuyển Tây Đức giành chức vô địch thứ 2. Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất là  Klaus Allofs của đội tuyển Tây Đức với 3 bàn thắng.

Giải đấu năm 1984

Giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu được tổ chức tại Pháp và chính năm nay đội chủ nhà đã giành được chức vô địch. Cầu thủ đạt danh hiệu vua phá lưới chính là Michel Platini của đội tuyển Pháp đã ghi được 9 bàn thắng.

Giải đấu năm 1988

Năm 1988 danh hiệu vua phá lưới Euro thuộc về Marco van Basten của đội tuyển Hà Lan với 5 bàn thắng được ghi. Giải đấu được diễn ra tại Tây Đức và đội chủ nhà là đội giành được chiến thắng.

Vua phá lưới Euro năm 1992

Tại giải đấu năm 1992 danh hiệu vua phá lưới thuộc về 4 cầu thủ đều ghi được 3 bàn thắng đó chính là: Henrik Larsen của đội bóng Đan Mạch, Karl-Heinz Riedle của đội Tây Đức và Dennis Bergkamp của Hà Lan, Tomas Brolin của Thụy Điển. Tất cả các cầu thủ trong giải đấu này đều thể hiện một phong độ rất tốt.

Giải đấu năm 1996

Giải đấu năm 1996 được tổ chức tại Anh và đội tuyển Bóng đá Đức lần thứ 3 đạt chức vô địch. Cái tên đạt được danh hiệu vua phá lưới Euro chính là Alan Shearer của đội tuyển Anh với 5 bàn thắng được ghi.

Giải đấu năm 2000

Giải bóng đá năm 2000 được đội chủ nhà Bỉ và Hà Lan đăng cai tổ chức. Tại giải đấu lần này cái tên đạt được danh hiệu vua phá lưới Euro đó chính là  Patrick Kluivert của Hà Lan) và Savo Milosevic  của đội Croatia với 5 bàn thắng được ghi.

Giải đấu năm 2004

Giải đấu năm 2004 là giải đấu lần thứ 12 được tổ chức tại Bồ Đào Nha. tại giải đấu lần này cái tên giành danh hiệu vua phá lưới Euro đó chính là Milan Baros  của đội tuyển cộng hòa Séc anh đã ghi được 5 bàn thắng.

Giải đấu năm 2008

Giải bóng đá 2008 đã có rất nhiều nước xin đăng cai tổ chức nhưng cuối cùng hai quốc gia nhỏ vùng Tây-Trung Âu đã được quyền đăng cai tổ chức. Tại giải đấu 2008 thì David Villa của đội bóng Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu vua phá lưới Euro với  5 bàn thắng được ghi.Vua phá lưới Euro 1

Giải đấu năm 2012

Giải đấu năm 2012 đã có rất nhiều cái tên góp mặt trong danh sách vua phá lưới với 3 bàn thắng được ghi. Những cái tên đó là Mario Mandzukic (Croatia), Mario Gomez (Đức), Mario Balotelli (Italia), Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha, Alan Dzagoev (Nga), Fernando Torres (Tây Ban Nha).

Vua phá lưới Euro năm 2016

Giải đấu 2016 được tổ chức tại Pháp và đội tuyển Bồ Đào Nha đã giành chức vô địch. Và cái tên trong danh sách vua phá lưới đó chính là Antoine Griezmann của đội tuyển Pháp với thành tích ghi được 6 bàn thắng.

Trên đó là tất cả danh sách vua phá lưới Euro qua tất cả các kỳ tổ chức. Hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Để có thêm thông tin hữu ích khác hãy tham khảo các bài viết khác trên website của beteuro2021.